banner
Hotline: 0978.555.766

Ban Quản Lý Đèn Công Cộng Thành Phố Hồ Chí Minh Thay Đèn Chiếu Sáng Tiết Kiệm Điện

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang đề nghị phương án sử dùng bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Thay vì phương án trước đó cắt giảm 50% hệ thống đèn chiếu sáng công cộng, bởi vì nếu làm theo phương án này các lãnh đạo thành phố đang lo ngại sẽ xảy ra tai tai nạn giao thông và các tệ nạn xã hội gia tăng.Ở các giao lộ, đèn đường vẫn sáng trưng để hạn chế tai nạn giao thông
Hiện nay trên địa bàn TP HCM đang thực hiện phương án xen kẽ một bóng đèn tắt và một bóng đèn sáng. Đây là phương án dành cho những con đường thẳng, ít nguy hiểm, còn đối với những con đường nhạy cảm về an toàn giao thông như đường cao tốc, ngã tưm trên cầu... ở những vị trí này thì đèn chiếu sáng phải giữ 100% vì những tuyến đường này thường xuyên lưu thông xe. 

Xét theo nhiều mặt và nói chính xác nhất về mặt kỹ thuật thì việc cắt giảm như thế này là điều không thể nào được và "cấm kỵ". Không thể gọi đây là giải pháp tiết kiệm điện được.

Ban quản lý đèn chiếu sáng công cộng vừa đệ trình công văn lên UBND TP HCM, đó là việc đơn vị này muốn dùng vốn duy tu để thay đổi hệ thống đèn chiếu sang 200W xuống còn đèn 150W tiết kiệm điện của hãng Philips.

Công ty chiếu sáng công cộng đang thử nghiệm việc thay thế đèn tiết kiệm điện 150W trên tuyến đường Bà Hạt, quân 11 với 50 bóng. Theo đánh giá của Giám đốc công ty chiếu sáng Trần Trọng Huệ thì loại đèn này chiếu sáng tốt, đạt yêu cầu. 

Sẽ có hơn 1.000 điểum trên địa bàn thành phố lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tiết kiệm điện, nếu được UBND TP HCM phê duyệt, và sẽ giảm được khoảng 170 nghìn KW/năm cho thành phố lớn nhất Việt Nam

Bình luận